Ngoài xử lý nghỉ ngơi ngoài biên (hay rìa mạng), thực thụ “điện tân oán biên” là gì? quý khách hàng rất có thể vẫn nghe thấy thuật ngữ này, cơ mà khi các vật dụng ngày càng hoàn hảo rộng, nhỏ dại rộng với liên kết không dây trsinh hoạt bắt buộc nkhô hanh rộng, thì năng lượng điện tân oán biên rất có thể ngày dần trngơi nghỉ nên quan trọng hơn.

Bạn đang xem: Edge computing là gì

Bài viết này đã có mang về điện toán thù biên, đầy đủ điểm tương đương với khác hoàn toàn của nó với điện tân oán đám mây, cũng như ai đang thực hiện technology này và theo phương pháp như thế nào.

Edge Computing là gì?

Về cơ bạn dạng, bài toán xử trí có thể xẩy ra bên trên sản phẩm, như với máy vi tính hoặc qua internet, giống như số đông phần đa gì bạn làm bên trên Smartphone hoặc máy tính xách tay của chính mình.

Việc xử lý ra mắt bên phía ngoài thứ, qua internet, thường được hỗ trợ thông qua điện toán thù đám mây. Điều này có lẽ đang rất gần gũi với chúng ta.

Điện toán đám mây là điện toán được tiến hành vì chưng một mạng lưới những sever được kết nối vào một trung trung khu dữ liệu. Quý Khách truy vấn hệ thống này thông qua 1 sản phẩm công nghệ được liên kết internet nhưng mà bản thân nó ko từ tđê mê gia vào những tác vụ xử lý.

Điện toán thù biên về bản chất là một trong những dạng năng lượng điện tân oán đám mây trong số ấy điện tân oán được phân phối hận bên trên những sản phẩm ráng bởi ở 1 địa chỉ, trên chiếc được gọi là “sever gốc” trong năng lượng điện tân oán đám mây.

Trên thực tiễn, “Edge Cloud Computing” tái chế tạo ra một khối hệ thống y hệt như đám mây bằng phương pháp sử dụng “sever biên” hoặc “micro-server” cố gắng vì chưng máy chủ cội.

Trong khi Edge Cloud Computing vận động khôn xiết giống như điện tân oán đám mây thường thì cùng với người dùng cuối, các đồ vật sinh sống biên share nhiệm vụ xử lý với sever.

Tại sao Edge Computing lại quan trọng?

Điện tân oán biên khôn xiết quan trọng trong các máy tân tiến và thay hệ tiếp sau do nó an toàn và tin cậy và an toàn hơn năng lượng điện toán thù đám mây. Nó cũng khỏe mạnh và linh hoạt hơn so với câu hỏi giải pháp xử lý cứng bên trên thứ.

Edge Computing cho phép những thiết bị bé dại hơn, nkhô hanh hơn

Hầu hết người dùng sẽ ngày càng tăng sự khát khao so với những sản phẩm công nghệ nhỏ dại hơn với khỏe mạnh hơn. Bởi bởi năng lượng điện toán đám mây liên quan mang lại mạng máy tính, nó vẫn luôn mạnh bạo hơn bất kỳ trang bị như thế nào cơ mà phần lớn rất nhiều người hoàn toàn có thể cài đặt một bí quyết phù hợp.

Điện toán đám mây giải quyết và xử lý vấn đề kích cỡ thứ. Tuy nhiên, chúng ta cũng muốn laptop đề nghị nkhô hanh.

Lúc chúng ta áp dụng năng lượng điện tân oán đám mây để xử trí vnạp năng lượng bạn dạng, rất có thể sẽ cảm thấy được tính tức khắc. Trên thực tế, câu hỏi truyền tài liệu từ sản phẩm lên đám mây với trở lại đang mất thời hạn, nhưng mà thực sự thì Việc cách xử trí văn uống bản được hỗ trợ do vận động gồm yên cầu dữ liệu tốt.

Với những tác vụ điện toán thù đám mây gồm những hiểu biết dữ liệu cao, như streaming, những khả năng bạn sẽ nhận thấy tức thì rằng hiệu suất giảm đi. Quý Khách đang nhận biết năng suất giảm nhiều hơn thế nếu hình thức đám mây sẽ mong muốn cao vào thời điểm này.

Hầu không còn các trang bị cạnh hầu hết phân chia nhỏ dại mua các tác vụ cách xử lý. Các nhân tố ko thay đổi thường xuyên hoặc khôn cùng nkhô cứng được giải pháp xử lý trên lắp thêm. Các thành phần chuyển đổi gấp rút cùng đòi hỏi nhiều sức mạnh giải pháp xử lý hơn được xử trí trên đám mây.

Theo cách này, một trong những yêu cầu cách xử lý được lắp thêm đảm nhiệm rộng là rất nhiều đồ vật ra mắt trên đám mây. Ít kinh nghiệm dữ liệu hơn trên đám mây đồng nghĩa với bài toán cách xử trí nkhô hanh rộng bên trên và một kết nối mạng internet.

Edge Computing bổ sung tính bảo mật

thiết bị an toàn

Mọi tài liệu được xử lý trên máy không cần thiết phải được trình lên đám mây. Mọi dữ liệu không buộc phải gửi lên đám mây đang bình yên hơn trước đều kẻ trộm tài liệu tiềm năng.

Việc nhận định rằng bản thân đám mây ko bình yên là một lầm tưởng phổ biến của điện tân oán đám mây. Tuy nhiên, ngẫu nhiên kết nối nào với mạng internet phần đa là cơ hội ẩn chứa cho những hacker. Bản thân đám mây tất cả an ninh hay không không nhất thiết là sự việc.

Điện tân oán biên cho phép dữ liệu được phân loại thân lắp thêm và đám mây nhằm tăng tốc độ. Nhưng các lắp thêm biên cũng chất nhận được phân loại quy trình giải pháp xử lý tài liệu giữa trang bị với đám mây để thông báo nhạy cảm ko bao giờ bong khỏi đồ vật.

Ngoài ra, vào ngôi trường hợp Edge Cloud Computing, người tiêu dùng ít xảy ra triệu chứng kết thúc hoạt động rộng vì chưng rất có thể tiến hành duy trì hoặc hoàn toàn có thể xảy ra lỗi hư đối với các micro-VPS hoặc máy chủ biên mà không buộc phải tất cả người dùng mạng bị tác động.

Có yếu điểm như thế nào đối với Edge Computing không?

Rõ ràng là có những điểm yếu kém đối với năng lượng điện toán biên. Một số nhược điểm đến lựa chọn trường đoản cú điện toán biên cũng sử dụng đám mây. lấy ví dụ như, các lắp thêm cạnh vẫn cần phải có kết nối mạng internet để có được tiện ích về tối nhiều. Tuy nhiên, technology điện tân oán biên cũng đưa ra một vài sự việc của riêng rẽ nó.

Ngay hiện nay, các máy biên yên cầu chip máy vi tính hơi siêng biệt. Do kia, hầu hết những thứ biên chỉ có thể đích thực vận dụng cách xử lý biên vào một trong những sản phẩm công nghệ. Chúng không tuyệt nhất thiết bắt buộc sử dụng một lượt, tuy thế chúng cũng không linc hoạt nhỏng các thứ đám mây.

Ai thực hiện Edge Computing?

vật dụng nhà thông minh

Bây Giờ, các trường hợp thực hiện năng lượng điện tân oán biên còn khá giảm bớt. Công nghệ này chỉ được thực hiện do những công ty bao gồm nguyên do thực sự nhằm không dựa vào hoàn toàn vào năng lượng điện toán đám mây hoặc tích hợp sẵn.

Cellnex Telecom là công ty khai quật viễn thông không dây Giao hàng phần đông các nước Châu Âu. Bằng cách áp dụng Edge Cloud Computing, phân pân hận năng lượng điện toán cho những vị trí cầm cố bởi nhờ vào trung vai trung phong tài liệu, cửa hàng hỗ trợ dịch vụ giỏi hơn và an toàn và đáng tin cậy hơn bên trên Thị phần to lớn với các đại lý người dùng phân tán.

Perceive sầu tạo thành các nhỏ chip cho các thiết bị biên, chủ yếu là các vật dụng an ninh gia đình hợp lý. Những bé chip này có thể chấp nhận được trang bị gọi hình hình ảnh, video clip với âm tkhô hanh trong những khi tiêu giảm cân nặng dữ liệu mẫn cảm ẩn chứa mà lại bọn chúng phải trình lên đám mây. Tương trường đoản cú, các chủ thể như Microsoft thực hiện năng lượng điện toán biên trong số thiết bị IoT không nhiều dựa vào vào đám mây hơn.

AT&T tiềm ẩn rằng điện tân oán biên  sẽ giúp chơi trò giải trí trên đám mây nkhô cứng rộng cùng dễ dàng tiếp xúc hơn trong tương lai. Các game trải nghiệm nhiều dữ liệu để truyền hơn so với các hình thức truyền thông khác bởi game thử khám phá phản ứng cùng với nguồn vào của người tiêu dùng. Xử lý một vài lệnh hoặc phân phối hận kết xuất bối cảnh có thể làm bớt độ trễ và tận hưởng kết nối.

quý khách bao gồm đang sống và làm việc sinh sống “biên”?

Tùy nằm trong vào biện pháp các bạn áp dụng các thứ được kết nối, bạn cũng có thể đã thực hiện những giải pháp năng lượng điện toán biên tại cơ quan hoặc tận nơi của bản thân. Các sản phẩm công nghệ gia đình tối ưu khôn xiết hoàn toàn có thể đang là bí quyết hầu như phần đa fan lần thứ nhất xúc tiếp với năng lượng điện tân oán biên trong một thời hạn.

Tuy nhiên, Lúc năng lượng điện toán biên làm cho cho những lắp thêm nhỏ dại rộng, nkhô hanh rộng và to gan rộng, những vận dụng của technology này có công dụng trsinh hoạt nên thịnh hành rộng.Chuyên mục: Blog