Kỹ thuật điện di ngang trên gel agarose là gì?Điện di ngang trên gel agarose (Agarose gel electrophoresis) là nghệ thuật được thực hiện chủ yếu nhằm phân bóc tách DNA vào mẫu dựa vào kích cỡ, nghệ thuật này cũng rất được thực hiện để phân bóc RNA hoặc protein.

Bạn đang xem: Electrophoresis là gì

Nguim lý hoạt động của kỹ thuật năng lượng điện di ngangPhân tử DNA được cấu tạo từ các nucleobase được nối với nhau vì form sườn (backbone) từ mặt đường dideoxybose với một đội nhóm phosphate. Theo cấu tạo này, từng một nucleotide sẽ gần như với điện tích âm, vấn đề đó khiến DNA có năng lượng điện âm Tỷ Lệ thuận cùng với cân nặng (mass-to-charge). Do DNA có điện tích âm, việc áp dụng điện ngôi trường hoàn toàn có thể khiến cho DNA di chuyển về phía năng lượng điện cực dương.


Hình 1. Cấu sản xuất của phân tử DNA
*
Hình 2. Mô tả phương thức hoạt động của nghệ thuật năng lượng điện di ngang

 

 

Một số vận dụng của chuyên môn năng lượng điện di bên trên gel agarose1) Trong chế tạo dòng (cloning): Điện di DNA là bước đặc biệt quan trọng trong tiến trình sinh sản chiếc, giúp đơn vị nghiên cứu và phân tích so với sản phẩm PCR hoặc DNA sau thời điểm xử lý cùng với enzyme cắt số lượng giới hạn (RE). Ngoài ra, năng lượng điện di cũng chất nhận được thu hồi đoạn DNA ước muốn từ bỏ gel agarose.2) Dấu ấn DT (genetic fingerprinting): là kỹ thuật phối kết hợp vấn đề PCR cùng năng lượng điện di các trình trường đoản cú lặp lại nđính trên bộ ren. Những trình từ này sẽ sở hữu mốc giới hạn lặp lại khác nhau làm việc các thành viên không giống nhau, dẫn tới sự biệt lập về kích thước thành phầm PCR và rất có thể nhận biết thông qua điện di.3) Trong chẩn đân oán (diagnostic): điện di DNA là bước luôn luôn phải có trong tiến trình xét nghiệm bệnh tật bằng PCR, từ bỏ căn bệnh DT cho đến các căn bệnh truyền truyền nhiễm.

 

Các hệ thống điện di ngang của tuyendungviettel.com

1) Bộ điện di ngang runVIEW Realtime

runVIEW Real Time Gel Visualisation System là bộ điện di ngang của hãng sản xuất Cleaver Scientific (UK), tích thích hợp cả tác dụng điện di lẫn có thể chấp nhận được quan sát và theo dõi DNA theo thời gian thực (realtime), hệ thống sử dụng tia nắng xanh lam (blue light) nạm mang đến tia UV đề nghị tuyệt vời bình an cùng với người tiêu dùng. Sở nguồn được tích đúng theo sẵn phía bên trong bể điện di.

Xem thêm: Phân Biệt Coverlet, Duvet, Quilt Và Comforter Là Gì, Duvet Cover Là Gì

 

2) Hệ thống điện di ngang - gelLITE

Complete Mini agarose gel documentation kit with gelLITE là khối hệ thống năng lượng điện di ngang của hãng sản xuất Cleaver Scientific (UK), được vật dụng tương đối đầy đủ các vật dụng và Hóa chất cần thiết nhằm năng lượng điện di, tự sướng với so sánh gel agarose. Hệ thống chụp ảnh gelLITE áp dụng camerra 5 mega pixels phù hợp để tự sướng gel DNA, protein, huỳnh quang quẻ, so màu (colourmetric).

 

3) Hệ thống điện di ngang - gelONE

Complete 15 x 15 centimet agarose gel documentation kit with gelONE là hệ thống điện di ngang của hãng Cleaver Scientific (UK), được đồ vật khá đầy đủ những đồ vật và chất hóa học cần thiết để năng lượng điện di, tự sướng với đối chiếu gel agarose. Hệ thống chụp ảnh gelONE thực hiện camerra 5 mega pixels tương xứng để chụp ảnh gel DNA, protein, huỳnh quang đãng, so màu (colourmetric); Nhiều hơn khối hệ thống gelONE còn sản phẩm công tắc nguồn bình yên để rời rò rỉ tia UV.

Xem thêm: Tra Từ: Thủ Là Gì, Nghĩa Của Từ Thủ, Thế Thủ Là Gì

 

4) Hệ thống năng lượng điện di ngang - gelPRO

Complete Maxi agarose gel documentation kit with gelPRO là hệ thống năng lượng điện di ngang cỡ Khủng của hãng Cleaver Scientific (UK), được thiết bị rất đầy đủ các lắp thêm và hóa chất cần thiết để điện di, chụp ảnh cùng đối chiếu gel agarose. Hệ thống tự sướng gelPRO sử dụng camerra 5 mega pixels cân xứng nhằm tự sướng gel DNA, protein, huỳnh quang đãng, so color (colourmetric). cũng có thể nâng cấp khối hệ thống gelPRO nhằm chụp ảnh phân phát quang đãng hóa học (chemiluminescence) hoặc huỳnh quang quẻ RGB.


Chuyên mục: Blog