quý khách đã thắc mắc “âm thanh khô Hi-Fi là gì? Hi-Fi cùng Hi-End không giống nhau như vậy nào?”. Bảo Châu Elec xin đưa ra một số trong những biết tin sẽ giúp đỡ quý quý khách cảm nhận thực chất về hệ thống âm tkhô giòn Hi-Fi.

Bạn đang xem: Hifi là gì


*

Định nghĩa về âm tkhô hanh Hi-Fi

Hi-Fi (viết tắt của Hi-Fidelity) tất cả nghĩa là âm tkhô nóng gồm độ trung thực cao, chuẩn gốc, không bị trộn trộn tạp âm giỏi bị chỉnh sửa.

Thông thường, Hi-Fi thể hiện âm thanh gồm độ nhiễu (noise), méo (distortion) được giảm thiểu cùng đáp tần chính xác. Chỉ số Hi-Fi càng tốt thì chất âm sẽ càng hay với càng tinch tế, sáng sủa tạo, độ méo âm thanh hao càng ít, si mê được sự chăm chú của người nghe.

*

Cách xây dựng hệ thống âm tkhô cứng Hi-Fi

Trước tiên bạn cần xác định ngân sách bao gồm thể đầu tư mang lại hệ thống âm thanh hao Hi-Fi để dễ dàng hơn vào quá trình lựa chọn thiết bị.

Tiếp đến hãy liệt kê những cái nhạc, thể loa mà bạn thường nghe, dựa vào đây sẽ quyết định mức hiệu suất và phân phối công suất giữa những thiết bị vào hệ thống Hi-Fi.

Xác định diện tích chống giải trí, nếu chống rộng thì phải dùng cặp loa, amply công suất lớn để mang đến âm tkhô hanh đầu ra tốt nhất và ngược lại nếu chống nhỏ thì chỉ cần những thiết bị gồm công suất vừa phải nhằm tiết kiệm chi phí.

Một hệ thống âm tkhô cứng Hi-Fi sẽ bao gồm 3 thành phần cơ bản:

+ Loa bao gồm kích cỡ, kiểu dáng vẻ, phong cách thiết kế đ dạng mang đến cho người sử dụng nhiều sự lựa chọn.

Xem thêm: Marco Là Gì ? Cách Tạo Và Chạy 1 Macro Trong Excel Macro Trong Excel Là Gì

+ Amply trong hệ thống âm tkhô giòn Hi-Fi phải sở hữu công suất đủ lớn và gồm công suất dự trù để kéo nối các cặp loa với mức volume theo nhu cầu mở rộng trong tương lai.

+ Các nguồn nhạc đến một hệ thống Hi-Fi thường bao gồm 1 đầu ghi, 1 đầu CD, 1 radio,…

*

Phân biệt Hi-Fi cùng Hi-End

Hi-Fi và Hi-End là 2 thuật ngữ sử dụng nhiều trong lĩnh vực âm tkhô giòn bắt buộc với những người không có nhiều hiểu biết sẽ dễ bị nhầm lẫn. Thực tế thì Hi-Fi và Hi-End là 2 từ trọn vẹn không giống nhau cùng cần sử dụng để nói về những đối tượng khác biệt.

+ Hi-Fi sử dụng để nói về độ chân thực của âm thanh khô, thể hiện tính chất của âm tkhô cứng.

+ Hi-End dùng để nói về chủng loại, túi tiền, thể hiện mức độ cao cấp, đắt tiền của thiết bị âm tkhô nóng.

Cả Hi-Fi cùng Hi-End đều ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh hao, tuy nhiên, âm tkhô giòn phải tất cả Hi-Fi (độ chân thực) trước thì mới tất cả thể sử dụng những thiết bị Hi-End (cao cấp, đắt tiền) để tạo cho nó tốt hơn, sinc động hơn, chất lượng hơn được.

Xem thêm: midi là gì

Bảo Châu Elec siêng cung cấp các thiết bị âm tkhô cứng được nhập khẩu chính hãng, chất lượng cao, phục vụ tối đa nhu cầu giải trí của người sử dụng. Liên hệ với chúng tôi theo số Hỗ trợ tư vấn 1900 0255 để được giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm cũng như quy trình mua sắm chọn lựa.


Chuyên mục: Blog