Trong 12 thì giờ đồng hồ Anh cơ bản, tương lai đơn được xem như là thì đơn giản và dễ dàng tốt nhất vì cường độ tự ngữ cùng giải pháp cần sử dụng ko có không ít điểm xứng đáng xem xét. Học viên chỉ cần nắm được biện pháp rõ ràng “be going to” và “will” vào thì tương lai 1-1 là coi nhỏng sẽ gọi được đa số về chủ điểm ngữ pháp này.

Bạn đang xem: Sau will là gì

1. Tất tần tật cần biết về thì tương lai đơn

Thì tương lai đối chọi là một thì trong số những thì tương lai vào tiếng Anh tiến bộ, được sử dụng lúc không có kế hoạch tuyệt ra quyết định làm cái gi trước thời gian nói. 

1.1. Cấu trúc thì tương lai đơn

Câu khẳng địnhCâu che địnhCâu nghi vấn
S + will + V(nguim thể)

CHÚ Ý:

I will = I’ll

They will = They’ll

He will = He’ll

We will = We’ll

She will = She’ll

You will = You’ll

It will = It’ll

Ví dụ:

– I will help her take care of her children this weekkết thúc. (Tôi sẽ giúp đỡ cô ấy trông đàn trẻ vào vào cuối tuần.)

S + will not + V(nguim thể)

CHÚ Ý:

Will not = won’t

Ví dụ:

– I won’t tell her the truth. (Tôi sẽ không nói cùng với cô ấy sự thật.)

Will + S + V(nguyên thể)

Trả lời: Yes, S + will./ No, S + won’t.

Ví dụ:

– Will you come here tomorrow? (Quý Khách sẽ đến đây vào ngày mai chứ?)

Yes, I will./ No, I won’t.

*
Một ví dụ về thì sau này solo trong giờ đồng hồ anh

1.2. Dấu hiệu nhận ra thì sau này đơn

Thì sau này đối kháng có những tín hiệu nhận ra rất đặc thù. Thđọng nhất, chính là gần như trạng từ bỏ chỉ thời gian về sau. Chẳng hạn như: in + thời hạn (trong … giây/phút/giờ/ngày nữa), tomorrow (ngày mai), the next day (ngày kia), next week/month/year (tuần/tháng/năm sau)…

Một tín hiệu nhận ra thì tương lai đơn không giống chính là tập hợp những hễ trường đoản cú chỉ ý kiến cá nhân nhỏng think (nghĩ), believe (tin rằng), perhaps (gồm lẽ) hay suppose (cho là)…

2. Phân biệt “be going to” và “will” vào thì tương lai đơn

Là một trong những thì cơ phiên bản được sử dụng các độc nhất vào tiếng Anh, thì sau này solo thường xuyên mở ra dưới 2 vẻ ngoài là “be going to” và “will”. Trong khi, học tập giờ đồng hồ Anh đặc biệt tuyệt nhất là vấn đề áp dụng thuần thục được những thì trong cả 4 tài năng nghe – nói – phát âm – viết hay cơ phiên bản độc nhất vô nhị là tiếp xúc giờ Anh. Do kia, sáng tỏ “will” và “be going to” là điểm hơi quan trọng đặc biệt mang lại Việc thực hiện mang tính đúng đắn này.

Dưới đây là bảng đối chiếu 2 dạng tương lai đối chọi này về dấu hiệu sử dụng với ví dụ nạm thể:

BE GOING TOWILL
1. Dự đân oán về một điều chắc chắn rằng sẽ xảy ra trong tương lai vị vẫn tất cả tín hiệu nhận biết

VD:

Look at those blaông chồng clouds. It’s going lớn rain soon. (Nhìn đều đám mây Đen cơ xem. Ttránh đang mưa sớm đấy).

2. Thể hiện câu hỏi ý định hoặc ra quyết định chắc chắn sẽ có tác dụng trong tương lai

VD: There’s an opera on the centre hall tonight. I am going khổng lồ come và enjoy it. (Có một vsống kịch opera ở nhà hát trung trọng điểm buổi tối ni, tôi đã tới với thưởng thức nó.

1. Thể hiện tại một quyết định làm/lắc đầu vấn đề gì ngay lập tức trên thời khắc nói

VD: I’m too tired to lớn walk to school. I think I will get a taxi. (Tôi thừa mệt mỏi để có thể quốc bộ đến lớp. Tôi nghĩ tôi vẫn bắt taxi).

2.Thể hiện một lời hứa hẹn trong tương lai

VD: Thank you for lending me this book. I will give it baông chồng lớn you soon. (Cảm ơn bạn vì đang mang đến tôi mượn sạch. Tôi đã trả lại vào vật dụng 5)

3. Thể hiện tại một dự đân oán trong tương lai

VD: One day, people will live in Mars. (Một ngày làm sao kia, bé người đang lên sống trong sao Hỏa).

Xem thêm: " Đoàn Kết Tiếng Anh Là Gì ?

Dường như, English Town cũng có một vài để ý khác về “be going to” và “will” đề xuất nhớ để không sử dụng sai cấu tạo thì tương lai đối chọi có thể nói tới như:

Will không được dùng để làm diễn tả một dự tính dĩ nhiên chắn

VD:

It’s Mike’s birthday. He is going to lớn have sầu a buổi tiệc nhỏ with his friends (Hôm ni là sinch nhật. Anh ta đã tổ chức triển khai một trong những buổi tiệc gặp gỡ phương diện các bạn bè) => Đúng.

John will have a meal => Sai.

VD: We‘re going to drive/We‘re driving down to the North of America. That’ll be a long journey.

Cả “be going to” với “will” mọi hoàn toàn có thể cần sử dụng để tham dự đân oán việc xảy ra trong thì sau này lai tuy nhiên trên thực tế, “be going to” phổ cập với phổ cập hơn trong vnạp năng lượng nói từng ngày.

VD: “I think Vietphái mạnh will win the 1st prize” giỏi “I think Vietnam are going to lớn win the 1st prize” phần lớn đúng (Tôi suy nghĩ VN sẽ giành giải nhất)

*
Phân biệt “be going to” cùng “will”

3. bài tập thì tương lai đơn

Với hầu như kiến thức sẽ cung cấp nghỉ ngơi bên trên, bạn cũng có thể vẫn vô cùng hồi hộp với không hệ thống kịp kăn năn công bố mập. Vậy còn trinh nữ gì mà lại không hợp tác làm bài xích tập will và be going to, bài tập về thì sau này đơn ngay nhằm “học tập đi đôi cùng với hành” hiệu quả nữa nào!

Bài tập 1: Chọn câu trả lời đúng

I completely forgot about this business. Give sầu me a minute, I………..do it now. will b. am going c. is going khổng lồ Tonight, I……stay home. I’ve borrowed some books. am going to lớn b. will c. a and b I feel exhausted. I…………sichồng am going khổng lồ be b. will be c. a với b If any problems arise, feel không tính tiền lớn ask me. I….help you will b. am going to c. a với b Where are you going? I’m going khổng lồ see a friend b. I’ll see a friend c. I went to lớn a friend That’s the phone./ I….answer it will b. am going lớn c. a và b Look at those clouds. It….now will rain b. is going khổng lồ rain c. is raining Tea or coffee I’m going lớn drink tea, please b. I’ll have sầu tea, please c. I want to lớn drink tea Thanks so much for your offer. But I am OK. Shane………help me is going to lớn b. will c. a cùng b The weather forecast girl says it…….rain tomorrow is going khổng lồ b. will c. a và b

Đáp án: 1A 2A 3A 4A 5A 6A 7B 8B 9B 10A

các bài luyện tập 2: Chia động từ

I love sầu London. I (probably / go) there in the next 2 years. What (wear / you) at the sự kiện tonight? I haven’t made up my mind yet. But I think I (find) nice dress in my sister’s wardrobe. My wife have sầu bought two tickets. She & I (see) a movie tonight. Mary thinks Peter (get) the job. A: “I (move) from my house tomorrow. Everything has been packed”

B: “I (come) and help you.”

If Tom have sầu enough money, he (buy) a new house.

Đáp án:

will go are you going to lớn wear will find are going khổng lồ see will gotam going to lớn move / will come will buy.

Trên đây là một vài bài bác tập thì sau này solo giữa “will” cùng “be going to” để chúng ta có thể triển khai cùng nắm rõ kỹ năng và kiến thức. Đặc biệt, không riêng gì thì tương lai đối chọi nhưng mà các chủ thể ngữ pháp khác như ngày nay đối kháng, hiện tại hoàn thành… cũng rất cần được học tập viên khám phá cặn kẽ để tích điểm dần dần kỹ năng và kiến thức đến bạn dạng thân.

Xem thêm: vườn ươm cây giống là gì

*
Một lớp học giờ Anh ngoại khóa trên English Town

Chẳng còn gì khác bởi Khi sẽ loay hoay thân tập hòa hợp vô vàn chủ thể ngữ pháp tiếng Anh thì có thể thuộc English Town định hướng cùng vun bắt buộc lộ trình tiếp thu kiến thức cân xứng độc nhất. Đặc biệt, môi trường thiên nhiên 100% Anh ngữ tại English Town có tương lai để giúp đỡ học viên không ít trong vấn đề tập luyện bức xạ giao tiếp cùng năng lực năng nghe nói của mình. Hình như, hàng tuần, phần nhiều lớp học ngoại khóa thú vui cũng biến thành được tổ chức triển khai trên English Town, mang đến mang lại học viên cơ hội trải đời thực tiễn thực tế khôn cùng lạ mắt với lôi kéo.


Chuyên mục: Blog